บจก.เอ็นวายเอ็นจิเนียริ่ง http://nyengineering.siam2web.com/

หยุดปัญหาอาคารร้อน  ด้วยทีมงานวิศวกร

บริการพ่นฉนวนสะท้อนความร้อน เซรามิคโค้ตติ้ง (Ceramic Coating) หลังคา  ดาดฟ้า    เมทัลชีท  ผนังอาคาร
บ้านเย็น  ประหยัดค่าพลังงานแอร์  ประหยัดค่าไฟ


เมื่อบ้านอาคารร้อนปัญหามาจากความร้อนที่แผ่ลงมาในอาคารทำให้ความร้อนสะสม แต่เมื่อมีใยแก้วเป็นชั้นกันความร้อนก็ยังทำให้มีความร้อนใต้หลังคาและมีโอกาสที่จะแผ่ลงมาในอาคารได้ เมื่อมีการใช้ฉนวนสะท้อนความร้อน เซรามิกโค๊ตติ้ง พ่นบนหลังคาจะทำให้ความร้อนแผ่เข้าอาคารได้น้อยลง  และเพิ่มความแข็งแรงให้หลังคายืดอายุการใช้งานของวัสดุมุง

ฉนวนสะท้อนความร้อน มีคุณสมบัติดังนี้
     
เป็นฉนวนสะท้อนความร้อนที่ใช้ภายนอกอาคารประกอบไปด้วยเซรามิกส์ เป็นอนุภาครูปทรงกลมภายในกลวง มีขนาดเล็กประมาณ7-10 ไมครอน (ซึ่งมีขานดเล็กกว่าเส้นผมของคนเรา) เป็นสารบริสุทธิ์ มีคุณสมบัติเป็นตัวนำความร้อนที่เลว จึงมีคุณสมบัติเป็นฉวนที่ดี เมื่ออนุภาคได้รับการแผ่รังสีความร้อนจากดวงอาทิตย์จะถูกดูดกลืนรังสีไว้ใน ปริมาณ15 ส่วนที่เหลือ 85% จะสะท้อนกลับออกไป และคายความร้อนได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทำให้หลังคา และผนังเย็นลง เป็นผลทำให้ประหยัดพลังงานไฟฟ้าได้ มีส่วนอะคริลิคโพลิเมอริคเรซิน และไททาเนีมได้ออกไซด์ ซึ่งมีคุณสมบัติในการต้านทานรังสีอัลตร้าไว้โอเลต มีสถานะเป็นของเหลว เมื่อทาหรือพ่น แล้วจะเป็นชั้นฟิล์ม ( DRY FILM ) ช่วยป้องกันรักษาหลังคาและผนังอาคารให้มีอายุทนทานยาวนาน มีคุณสมบัติต้านทานต่อสภาพอากาศ ทนต่อสารเคมี ไม่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ ไม่ก่อให้เกิดมลพิษและไม่ทำลายสิ่งแวดล้อม

     
ฉนวนชนิดนี้มีสารประกอบหลักมาจากอนุภาคเซรามิคซึ่งมีคุณสมบัติในการสะท้อน ความร้อนได้สูงแต่ดูดซับความร้อนต่ำสามารถกระจายความร้อนได้เร็ว  มีความยืดหยุ่นในตัวเองสูงยึดเกาะกับพื้นผิวได้ดี จึงสามารถใช้ฉนวนเซรามิคโค้ตติ้งเคลือบภายนอก  ในส่วนที่ต้องการป้องกันความร้อนโดยตรงจากการแผ่รังสีของดวงอาทิตย์ เช่นผิวนอกของหลังคาดาดฟ้าหรือผนังอาคารโดยทำหน้าที่สะท้อนความร้อนจากแสงอาทิตย์ออกไปก่อนที่จะกระทบผิวอาคาร เป็นการช่วยลดความร้อนให้กับอาคารและความร้อนที่จะสะสมในเนื้อวัสดุเปลือกอาคารและยังช่วยลดความเสียหายของโครงสร้างที่เกิดจากการยืดหดตัวเนื่องจาก ความร้อนจึงช่วยยืดอายุการใช้งานของหลังคาอีกด้วยอีกทั้งยังมีความสะดวกและ ปลอดภัยเนื่องจากเป็นฉนวนที่ใช้ภายนอกอาคาร การบำรุงรักษาจึงทำได้ หลังการติดตั้งแล้วเสร็จ
คุณประโยชน์
  ลดอุณหภูมิในอาคารให้เย็นลง
  ประหยัดค่าไฟจากการใช้เครื่องปรับอากาศ
  คอมเพรสเซอร์แอร์ ทำงานน้อยลง การสึกหรอต่ำลง ลดค่าซ่อมบำรุง
  สินค้ากองเก็บเสื่อมสภาพจากความร้อนช้าลง
  ยืดอายุอุปกรณ์ที่อยู่ใต้หลังคา เช่นสายไฟ 
  พนักงาน ผู้อาศัยใต้อาคารมีสภาวะความน่าสบาย (Comfort Zone)
  ยืดอายุการใช้งานของวัสดุมุงหลังคา
  ป้องกันหลังคากัดกร่อน แตกร้าว แตกลายงา บิด โก่งตัว

ขั้นตอนการทำงาน
    ล้างด้วยเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง โดยปราศจากฝุ่นผง เศษหลุดล่อนต่างๆ คราบน้ำมัน เชื้อรา ตะไคร่น้ำ คราบสกปรกต่างๆ และซ่อมแซมพื้นผิว
พ่นรองพื้น ตามประเภทวัสดุพื้นผิว
พ่นเคลือบ เป็นฉนวนสะท้อนความร้อนตามมาตรฐาน ความหนารวม 300-500 ไมครอน

    การสะท้อนความร้อนมิให้ผ่านเข้ามาทางหลังคา ด้วยการทาหรือพ่นสีสะท้อนความร้อน ซึ่งมีส่วนผสมของสารประเภทเซรามิกเคลือบผิวหน้ากระเบื้อง วิธีนี้เป็นวิธีแก้ปัญหาที่ตรงจุดที่สุด นั่นคือ สกัดกั้นความร้อนมิให้ผ่านทะลุหลังคาเข้ามา

Advertising Zone    Close

Online: 1 Visits: 113,735 Today: 21 PageView/Month: 141

ด้วยความปราถนาดีจาก "สยามทูเว็บดอทคอม" และเพื่อป้องกันการเปิดเว็บไซต์เพื่อหลอกลวงขายของ โปรดตรวจสอบร้านค้าให้แน่ใจก่อนตัดสินใจซื้อของทุกครั้งนะคะ    อ่านเพิ่มเติม ...